Facial Oil ... ใช้ตอนไหน?

21 มิถุนายน 2019, 19:28

 

 

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า Facial Oil #ต้องใช้ยังไง #ตอนไหน ให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด บางคนก็บอกว่าให้ทาตัวแรก บางคนก็บอกให้ทาเป็นตัวสุดท้าย

วิธีการทาออยล์ให้ผิวหน้าได้รับสารอาหารสูงสุด และไม่รบกวนผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ก็คือการเลือกตาม "ขนาด" โมเลกุลของน้ำมันที่เราใช้ หรือง่ายๆอาจสังเกตที่ความหนักและความหนืดของตัวน้ำมันค่ะง่ายๆคือ เบาลงก่อน ... หนักๆหนืดๆ มาทีหลัง

⚡️ ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดคือการลงน้ำตบ หรือเซรั่มสูตรน้ำก่อน เพราะสกินแคร์เหล่านี้มีขนาดโมเลกุลที่เล็ก และมีจุดประสงค์ที่เข้าบำรุงชั้น Stratum Corneum หรือชั้นของน้ำในผิว

⚡️ ถัดมาจะเป็นชั้นตอนของน้ำมันโมเลกุลเล็ก เนื้อบาง เช่น LHAMOUR Anti-Pollution Facial Oil และ Rosehip Facial Oil ก็จะเหมาะกับขั้นตอนนี้ค่ะ ซึ่ง Facial Oil ชั้นดีจะเข้าบำรุงและเสริมส่วน Intercellular Lipid หรือชั้นไขมันของผิว ถ้าผิวชั้นนี้สมบูรณ์แข็งแรง (Healthy Skin Barrier) ผิวก็จะทั้งสามารถเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ และยังดูสดใส ฉ่ำแบบผิวสุขภาพดีอีกด้วย

⚡️ หากใครพร้อมไปต่อ ชั้นถัดไปก็จะเป็นการลงสกินแคร์เนื้อครีมหรือเจล รวมถึงน้ำมันโมเลกุลใหญ่ เช่น น้ำมันมะพร้าว ขั้นตอนนี้จะช่วยซีลความชุ่มชื่นไว้อีกชั้นค่ะ

⚡️ ขั้นตอนเสริมสุดท้าย หากวันนี้ผิวแห้งหรือต้องการการบำรุงพิเศษ คือการปิดจบด้วย Sleeping mask ที่มีคุณสมบัติในการเคลือบ (แบบให้ผิวหายใจได้) ทำให้สารดีๆที่เราเติมลงไปสามารถอยู่ในผิวได้ตลอดคืนค่ะ แนะนำ LHAMOUR Baby Balm สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่มองหา Sleeping mask แบบธรรมชาติแท้ๆและไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน หรือ LHAMOUR Seabuckthorn Oil Body Butter สำหรับวันหนักๆที่ผิวต้องไปตากแดดตากลมมา

 

สำหรับใครที่ไม่ชอบหลายขั้นตอน #อยากใช้ออยล์แค่อย่างเดียว แนะนำให้เพิ่มปริมาณเป็น 3-5 หยด ทาเป็นตัวแรกหลังทำความสะอาดผิวเรียบร้อยในขณะที่ผิวยังหลงเหลือความชุ่มชื้น น้ำมันจะช่วยล๊อกเก็บความชุ่มชื้นที่เหลือบนผิวไว้ ผิวจะฉ่ำๆ เด้งๆ เลยค่ะ

 

📍#สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ออยล์มาก่อน แล้วยังไม่ชินกับออยล์ ขอแนะนำให้ลองผสมกับสกินแคร์รูทีนตัวอื่น ได้ทั้งรูปแบบเซรั่ม และครีมแล้วทาผิวหน้าได้ตามปกติ สุดท้ายก็อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านนะคะ

 

----------
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
🌿 Inbox : CHAT
🌿 Line ID : @lhamourthailand ( มี @ ด้วย )
หรือกดที่ link นี้เลย: Line